สภาพภูมิอากาศของสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศเล็ก ๆแต่สภาพภูมิอากาศค่อนข้างแปรปรวนมากอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าอยู่ส่วนไหนของสวิตเซอร์แลนด์ทางตะวันตกเฉียงเหนือ (เจนีวาบาเซิล) ติดฝั่งฝรั่งเศสและเยอรมัน และภาคกลาง (เบิร์นลูเซิร์น) อยู่ภายใต้อิทธิพลของลมตะวันตกจากแอตแลนติคฤดูร้อนฤดูร้อนและฤดูหนาวที่ไม่หนักมาก สวิตเซอร์แลนด์ทางใต้ติดเขตอิตาลีสภาพอากาศแบบกึ่งร้อนชื้น ระหว่างเทือกเขาแอลป์ของSwiterland ตรงกลางจากตะวันออกไปตะวันตกครอบคลุมส่วนสำคัญของดินแดนสวิส (Arosa, Chur, Davos, Glarus, Interlaken และอื่น ๆ ) จะมีสภาพอากาศอัลไพน์ความสูงมีผลกระทบต่อสภาพอากาศตามธรรมชาติ ยิ่งสูงเท่าไหร่อุณหภูมิจะลดลงและความชื้นจะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แม้ในช่วงฤดูร้อนภูเขาบางยอดยังคงปกคลุมด้วยหิมะและน้ำ และด้วยสภาพอากาศที่แตกต่างเหล่านี้ทำให้สวิสเซอร์แลนด์มีเสน่ห์สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยว

#

มีนาคม - พฤษภาคม

ฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลิของสวิตเซอร์แลนด์เริ่มต้นในเขตพื้นราบดอกไม้ใบไม้จะผลิใบเร็วกว่าพื้นที่ภูเขา มีนาคมมักจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยรายวันสูงถึง 9 ° C (48 ° F) แต่สภาพอากาศในเดือนมีนาคมยังค่อนข้างแปรปรวน วันหนึ่งแดดอบอุ่น 2 วันต่อมาเย็นจัดหิมะตก 3วันดี4วันไข้ เมษายนอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อุณหภูมิสูงถึงเฉลี่ย 14 ° C (57 ° F) เมษายนเป็นเดือนที่ความน่าจะเป็นของฝนเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันสกีรีสอร์ทส่วนใหญ่ก็กำลังจะปิดฤดูหนาว ดอกไม้เบ่งบานสวยงามในเดือนพฤษภาคมทุกอย่างกำลังเบ่งบานและฤดูท่องเที่ยวกำลังจะเริ่มขึ้นอุณหภูมิเฉลี่ยของเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ประมาณ 17 ° C (62 ° F) แต่สามารถสูงถึง 22 ° C หรือมากกว่าในวันที่มีแดดจัด

#

มิถุนายน - สิงหาคม

ฤดูร้อน

ฤดูร้อนเป็นฤดูที่มีเทศกาลท้องถิ่นมากมายในหลายภูมิภาค เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปสวิตเซอร์แลนด์หากคุณชอบว่ายน้ำในทะเลสาบและแม่น้ำไปเล่นกระดานโต้คลื่นปั่นจักรยานหรือปีนเขาในภูเขา บางวันอาจร้อนถึง 32 ° C (89 ° F) โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ แต่อุณหภูมิเฉลี่ยของภาคเหนือและภาคกลางอยู่ระหว่าง 20 และ 28 ° C (68-82 ° F) แต่ถึงแม้อุณหภูมิสูงแต่จะค่อนข้างสะดวกสบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภูเขาซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับสายลมอ่อน ๆ ในตอนเย็นอุณหภูมิจะลดลง ดังนั้นอย่าลืมเตรียมแจ็คเก็ตบาง ๆมาด้วยแม้ในช่วงฤดูร้อนของสวิส เมื่อเปรียบเทียบกับเอเชียแล้วถือว่าอากาศเย็นกว่ามาก ในช่วงฤดูร้อนช่วงเวลากลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืน : มิถุนายน ช่วงกลางเดือนเป็นวันที่ยาวที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์เกือบ 16 ชั่วโมง พระอาทิตย์ขึ้นอยู่ที่ 05:30 และพระอาทิตย์ตกที่ 21:24 บวก นั่นก็หมายถึงท่านมีเวลาชื่นชมธรรมชาตินานขึ้น

#

กันยายน - พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ร่วง

เดือนกันยายนเป็นเดือนที่มีสภาพอากาศที่สบายๆท้องฟ้าที่อบอุ่นแจ่มใสด้วยปริมาณฝนตกน้อยดีสำหรับการท่องเที่ยวเดินป่าหรือแม้แต่การเดินเล่นง่ายๆสบายๆในเมือง ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี ในเดือนตุลาคมประมาณกลางเดือนจะสวยงามมากฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่แท้จริงในสวิตเซอร์แลนด์ ป่าไม่มีสีสันส้มเหลืองแดงอร่ามไปทั่วหุบเขาเรียกช่วงเวลานี้ว่าฤดูสีทอง อุณหภูมิจะลดลงอย่างต่อเนื่องวันที่มีแดดจัดและมีเมฆมากสลับกับลมกระโชก พฤศจิกายนจะมีฝนและฟ้าคะนองเป็นครั้งคราวและมีน้ำค้างแข็งยามค่ำคืนหิมะก็เริ่มเข้ามาครอบคลุมปลายเดือนพฤศจิกายนฤดูการเล่นสกีจะเริ่มขึ้น

#

ธันวาคม - กุมภาพันธ์

ฤดูหนาว

ฤดูหนาวของสวิสนั้นจะหนาวเย็นมาก อุณหภูมิเฉลี่ยขึ้นอยู่กับความสูงและที่ตั้งของเขตภูมิภาค พื้นที่ที่เป็นภูเขาจะหนาวที่สุดอุณหภูมิสามารถลดลงต่ำกว่า 0 ° C (34 ° F) แม้ในเวลากลางวัน แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่รับประกันว่าไม่จะมี "เทศกาลคริสต์มาสสีขาว" ทุกพื้นที่ในสวิตเซอร์แลนด์โดยเฉพาะในเขตตัวเมือง มกราคมเป็นเดือนที่หนาวที่สุดและมีโอกาสสูงที่เกือบทแงประเทศปกคลุมด้วยหิมะ แน่นอนว่าที่ราบสูงมีหิมะมากกว่าที่ราบความหนาของหิมะปกคลุมอาจสูงถึง 3 เมตร (10 ฟุต) ในเขตภูเขาเช่นที่พักของ Amazing Swiss Tours มีโอกาสเกิดหมอกน้อยมาก ดังนั้นท่านจะได้สัมผัสกับวันที่ยอดเยี่ยมท้องฟ้าสีครามตัดกับสีขาวของหิมะเมื่อสะท้อนแสงอาทิตย์จะระยิบระยับจับตาเหมือนเพชรนิลจินดา

ติดต่อสอบถาม

เพื่อตรวจสอบตารางทัวร์และข้อเสนอของเรา แล้วท่านจะรู้ว่าทัวร์กับ Amazing Swiss Tours คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด จองก่อนได้ก่อนเพราะเรารับจำนวนจำกัดแค่15ที่ต่อทริปเท่านั้น